Nhập từ khóa mẫu hiệu ứng bạn cần tìm:

Cách tạo phụ đề tự động trên CapCut

, Views: 244


Bạn muốn tạo phụ đề video, thêm sub, chuyển lời nói trong video thành chữ để ghép vào video… Vâng điều này thật dễ dàng và hoàn toàn tự động khi bạn sử dụng ứng dụng CapCut để edit video. Trong bài trước HiệuỨng.com có bài cách tạo phụ đề tự động trên CapCut máy tính rồi và ở bài này HiệuỨng.com tiếp tục chia sẻ cách tạo phụ đề tự động cho video bằng CapCut điện thoại với hướng dẫn bằng hình ảnh minh họa và các bước thực hiện cơ bản nhất để bạn có thể làm theo và nếu đây là chủ đề bạn đang quan tâm thì xin mời bạn tiếp tục xem các bước thực hiện dưới đây.

Hướng dẫn cách tạo phụ đề video tự động bằng CapCut trên điện thoại

Bước 1: Mở ứng dụng CapCut trên điện thoại. Nếu chưa có bạn có thể tải về ở trên kho ứng dụng của điện thoại hoặc tải về cho điện thoại iOS iPhone tại đây và cho Android tại đây.

Bước 2: Trên giao diên chính của ứng dụng CapCut bạn hãy chọn vào mục Dự án mới.

Bước 3: Thêm video cần tạo phụ đề và ở trong giao diện chính edit video CapCut chọn vào mục Văn bản.

Cách tạo phụ đề tự động trên CapCut 1

Mở ứng dụng CapCut trên điện thoại chọn vào mục “Dự án mới” và thêm video cần tạo phụ đề và chọn vào mục “Văn bản”.

Bước 4: Tiếp tục, chọn vào mục Chú thích tự động.

Bước 5: Lựa chọn là ngôn ngữ Tiếng Việt nếu video của bạn nói bằng Tiếng Việt và chọn nguồn Âm thanh là Từ video rồi chọn nút Bắt đầu và đợi trong ít phút. Ứng dụng CapCut sẽ chạy và tự động tạo phụ đề cho video của bạn.

Bước 6: Khi chạy xong phụ đề, bạn có thể chỉnh font chữ, màu chữ cho phù hợp với sở thích và nếu thấy phụ đề chưa vừa ý chọn vào mục Chỉnh sửa hàng loạt để chỉnh sửa lại.

Cách tạo phụ đề tự động trên CapCut 2

Tiếp tục, chọn vào mục “Chú thích tự động”, chọn nguồn âm thanh “Từ video” rồi chọn nút “Bắt đầu” và CapCut sẽ chạy và tự động tạo phụ đề cho bạn. Bạn cũng có thể chọn mục “Chỉnh sửa hàng loạt” để chỉnh sửa lại.

Bước 7: Chọn Tích sau khi đã chỉnh sửa hàng loạt phụ đề theo mong muốn của bạn.

Bước 8: Cuối cùng nếu bạn đã hài lòng về các phụ đề vừa thực hiện xong thì hãy nhấn nút Xuất ở trên góc phải màn hình điện thoại để lưu lại video này vào máy.

Cách tạo phụ đề tự động trên CapCut 3

Chọn “Tích” sau khi đã chỉnh sửa hàng loạt phụ đề theo mong muốn của bạn. Cuối cùng, nếu bạn đã hài lòng về các phụ đề vừa thực hiện bạn hãy nhấn nút “Xuất” để lưu lại video là xong.

Việc thêm phụ đề video, tạo sub cho video, chuyển lời nói trong video thành chữ để ghép vào video trên ứng dụng CapCut trên điện thoại thật quá đơn giản phải không nào. Đây là hướng dẫn cơ bản nhất, trên ứng dụng CapCut còn có rất nhiều hiệu ứng rất chuyên nghiệp để bạn chỉnh sửa video.

Còn bây giờ, hãy bắt đầu thực hiện theo và tự khám phá những tính năng này. Hướng dẫn này có thể áp dụng cho cả ứng dụng CapCut trên Android và iOS trên iPhone. Chúc bạn thành công và đừng quên tham khảo thêm nhiều hướng dẫn làm video CapCut khác trên trang web HiệuỨng.com này nhé.

Tags:

Categories: Chia sẻ thủ thuật

0 Phản hồi

Để lại một phản hồi

« | »Được quan tâm


Danh sách chủ đề:

nhạc chào mừng, hiệu ứng trời mưa, hiệu ứng âm thanh, hiệu ứng đếm ngược, nhạc chuông TikTok, thủ thuật CapCut, template CapCut đẹp, cách edit video CapCut, cách lồng tiếng video, hướng dẫn TikTok, CapCut máy tính, hiệu ứng chuyển cảnh, nhạc chuông TikTok remix, chuông hết giờ, hướng dẫn điện thoại, tiếng giọng con gái

Danh mục hiệu ứng: