Nhập từ khóa mẫu hiệu ứng bạn cần tìm:

Cách tạo phụ đề tự động trên CapCut máy tính

, Views: 352


Phụ đề cho video, subtitle … trước đây bạn phải nhập thủ công cho từng câu hội thoại. Tuy nhiên, với sự phát triển của trí tuệ nhân tạo và công nghệ nhận dạng giọng nói, việc tạo phụ đề cho video trở nên dễ dàng hơn nhiều. Bây giờ, bạn có thể tạo phụ đề tự động, tạo sub cho video một cách dễ dàng thông qua phần mềm CapCut. Đây là một tính năng của phần mềm CapCut và nó vừa hỗi trợ cho Tiếng Việt. Và tiếp theo những bài viết hướng dẫn làm video bằng CapCut trong bài viết này, HiệuỨng.com sẽ hướng dẫn cách tạo phụ đề tự động trên CapCut trên máy tính một cách đơn giản nhất, chỉ với vài cú nhấp chuột và nếu đây là điều bạn đang quan tâm thì xin mời bạn tiếp tục xem bài viết dưới đây.

Hướng dẫn cách tạo phụ đề tự động trên Capcut máy tính, PC

Để thực hiện điều này, bạn cần phải có phiên bản quốc tế của phần mềm CapCut cho máy tính của mình. Nếu bạn chưa cài đặt phần mềm CapCut, bạn có thể tải về và cài đặt từ trang web chính thức tại đây. Sau khi đã cài đặt xong phần mềm CapCut, mời bạn tiếp tục đọc và thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Trên giao diên chính của phần mềm CapCut máy tính bạn hãy chọn vào mục New project (Dự án mới) để bắt đầu dự án mới.

Cách tạo phụ đề tự động trên Capcut máy tính 1

Bước 2: Trong giao diện edit video CapCut bạn hãy chọn Import (Nhập) và thêm video cần tạo phụ đề vào giống khi khi edit video bình thường.

Cách tạo phụ đề tự động trên Capcut máy tính 2

Bước 3: Khi đã có video cần thêm phụ đề bạn hãy chọn mục Text (Văn bản) rồi chọn tiếp mục Auto captions (Phụ đề tự động).

Cách tạo phụ đề tự động trên Capcut máy tính 3

Bước 4: Tiếp tục chọn thay đổi thành ngôn ngữ Tiếng Việt hoặc ngôn ngữ bạn cần tạo phụ đề và chọn Create (Tạo) để bắt đầu và đợi trong ít phút CapCut sẽ tự động chạy và tạo phụ đề cho bạn.

Cách tạo phụ đề tự động trên Capcut máy tính 4

Bước 5: Khi tạo xong phụ đề bạn có thể nhấn vào phụ đề để cài đặt font chữ và hiệu ứng của chữ. Nếu hài lòng với bản phụ đề vừa tạo bạn hãy chọn nút Export (Xuất) để xuất video.

Cách tạo phụ đề tự động trên Capcut máy tính 5

Bước 6: Cuối cùng, thiết lập các cài đặt video cần xuất và chọn nút Export (Xuất) thêm một lần nữa để xuất video và lưu lại video trên máy tính của bạn là xong. Còn nếu bạn đang sử dụng điện thoại và muốn tạo phụ đề trên CapCut điện thoại thì hãy xem bài viết cách tạo phụ đề tự động trên CapCut này.

Cách tạo phụ đề tự động trên Capcut máy tính 6

Nhờ có phần mềm CapCut mà bạn có thể tạo phụ đề cho video, tạo sub, tạo lyrics lời bài hát cho video, tạo chữ karaoke, làm video chạy chữ theo lời bài hát, lồng chữ vào video tự động… trở nên thật dễ dàng phải không nào. Đây là một tính năng tuyệt vời của phần mềm CapCut và chỉ thực hiện với vài bước click chuột là CapCut sẽ giúp bạn tạo ra những video có phụ đề cực kỳ chuyên nghiệp rồi. Ngoài hướng dẫn này ra, bạn còn có thể xem thêm rất nhiều bài hướng dẫn cách làm video CapCut và TikTok hay khác trên trang web HiệuỨng.com này nhé. Chúc bạn thành công!

Tags:

Categories: Chia sẻ thủ thuật

0 Phản hồi

Để lại một phản hồi

« | »Được quan tâm


Danh sách chủ đề:

cách edit video CapCut, chuông hết giờ, thủ thuật CapCut, hiệu ứng chuyển cảnh, hiệu ứng đếm ngược, nhạc chuông TikTok, nhạc chuông TikTok remix, hướng dẫn TikTok, hiệu ứng âm thanh, hiệu ứng trời mưa, nhạc chào mừng, CapCut máy tính, template CapCut đẹp, tiếng giọng con gái, cách lồng tiếng video, hướng dẫn điện thoại

Danh mục hiệu ứng: