Nhập từ khóa mẫu hiệu ứng bạn cần tìm:

Cách làm video chữ chạy theo Lời bài hát TikTok bằng CapCut

, Views: 255


Những video TikTok nhạc hay có lyrics hiển thị chạy theo nhạc luôn là xu hướng hot, thu hút triệu lượt xem trên TikTok. Trước đây, để tạo ra những video với chữ chạy theo lời bài hát như thế này thường khá phức tạp và yêu cầu người tạo phải am hiểu về nhiều phần mềm edit video chuyên nghiệp. Tuy nhiên, hiện nay, với ứng dụng chỉnh sửa video CapCut, việc tạo video lời bài hát chạy theo nhạc đã dễ dàng hơn nhiều và chúng được tạo ra hoàn toàn tự động với nhiều hiệu ứng rất đẹp.

Trong bài viết này HiệuỨng.com sẽ hướng dẫn chi tiết cách làm video có chữ chạy theo lời bài hát, hiển thị lyrics bài hát theo nhạc trong video trên CapCut giống như các video triệu view trên TikTok. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến chủ đề này nhưng chưa biết cách làm thì xin mời bạn tiếp tục theo dõi các bước thực hiện dưới đây.

Hướng dẫn cách làm video có chữ chạy theo lời bài hát trên TikTok bằng CapCut

Bước 1: Mở ứng dụng CapCut lên, nếu chưa có bạn có thể tải về ở trên kho ứng dụng của điện thoại hoặc tải về cho điện thoại iOS iPhone tại đây và cho Android tại đây.

Bước 2: Trong giao diện chính của ứng dụng CapCut bạn hãy chọn mục Dự án mới để bắt đầu.

Bước 3: Chọn video có nhạc cần tạo chữ chạy theo lời bài hát. Trong giao diện chỉnh sửa video bạn hãy chọn mục Văn bản để bắt đầu thêm.

Cách làm video có chữ chạy theo Lời bài hát CapCut 1

Mở ứng dụng “CapCut” lên, tiếp theo hãy chọn mục “Dự án mới” rồi chọn video ca nhạc cần tạo chữ chạy theo lời bài hát rồi chọn “Văn bản” để bắt đầu thêm.

Bước 4: Tại đây, trong mục Văn bản chọn tiếp mục Lời bài hát tự động.

Bước 5: Chọn Nguồn âm thanh, chọn Ngôn ngữ lời bài hát rồi chọn Bắt đầu. Bây giờ hãy đợi trong ít phút CapCut sẽ tự động tạo lời bài hát cho video của bạn.

Bước 6: Khi ứng dụng tạo xong lời bài hát cho video, bạn hãy chọn tiếp mục Phong cách.

Cách làm video có chữ chạy theo Lời bài hát CapCut 2

Chọn tiếp mục “Lời bài hát tự động”, tiếp theo chọn Nguồn âm thanh, ngôn ngữ lời bài hát rồi chọn “Bắt đầu” CapCut sẽ tự động tạo lời bài hát cho video của bạn. Khi tạo xong lời bài hát cho video, bạn hãy chọn tiếp mục “Phong cách”.

Bước 7: Bạn hãy tùy chọn các Mẫu kiểu chữ mà bạn thích.

Bước 8: Chọn tiếp mục font chữ, hiệu ứng, màu chữ…  và tùy chỉnh theo ý thích của bạn. Khi đã vừa ý với các hiệu ứng chữ bạn hãy chọn mục Dấu tích.

Bước 9: Cuối cùng, nhấn Play để xem thử video có lời bài hát vừa được tạo. Nếu hài lòng bạn hãy chọn nút Xuất ở trên góc phải màn hình để lưu lại video vừa tạo này là xong.

Cách làm video có chữ chạy theo Lời bài hát CapCut 3

Chọn các “Mẫu” kiểu chữ bạn thích, tùy chọn tiếp font chữ, hiệu ứng, màu chữ… theo ý. Khi đã vừa ý với các hiệu ứng bạn hãy chọn “Tích”. Cuối cùng, nhấn Play để xem thử và nếu hài lòng bạn hãy chọn nút “Xuất” để lưu lại video là xong.

Trên đây là cách làm video chữ chạy theo lời bài hát TikTok bằng CapCut. Tuy nhiên, hiện tại chỉ thực hiện được với những bài hát tiếng Anh, tiếng Trung Quốc, tiếng Indonesia… còn tiếng Việt vẫn chưa được hỗi trợ. Nhưng với bài hát Tiếng Việt bạn có thể tham khảo và làm tương tự theo cách tạo phụ đề tự động trên CapCut này hoặc cách thêm chữ vào video CapCut theo cách nhập thủ công này để tạo lời bài hát nhạc lời Việt.

Còn bây giờ, bạn hãy thử ghép lời bài hát vào video hoặc hình ảnh và thử để cho CapCut tự động tạo lời bài hát nhé. Ngoài ra, xin mời bạn xem thêm rất nhiều bài hướng dẫn cách làm video CapCut với nhiều hiệu ứng đẹp khác với hướng dẫn bằng hình ảnh đơn giản và dễ hiểu nhất thông qua các liên kết gợi ý ở bên dưới của trang web. HiệuỨng.com chúc bạn làm được những video TikTok nhiều view.

Tags:

Categories: Chia sẻ thủ thuật

0 Phản hồi

Để lại một phản hồi

« | »Được quan tâm


Danh sách chủ đề:

nhạc chào mừng, template CapCut đẹp, cách edit video CapCut, hiệu ứng chuyển cảnh, cách lồng tiếng video, hiệu ứng đếm ngược, hiệu ứng âm thanh, CapCut máy tính, hiệu ứng trời mưa, hướng dẫn TikTok, nhạc chuông TikTok remix, chuông hết giờ, tiếng giọng con gái, nhạc chuông TikTok, thủ thuật CapCut, hướng dẫn điện thoại

Danh mục hiệu ứng: