Nhập từ khóa mẫu hiệu ứng bạn cần tìm:

Hướng dẫn cách cắt/ xóa một đoạn âm thanh trên CapCut

, Views: 274


Khi làm video TikTok bằng CapCut chắc chắn là sẽ có lúc bạn sẽ cần cắt, xóa một đoạn âm thanh, đoạn nhạc ở giữa video. Đây là một thao tác cơ bản nhưng đối với những người dùng lần đầu sử dụng ứng dụng edit video CapCut thì có thể là chưa biết. Ở bài trước HiệuỨng.com đã hướng dẫn cách cắt một đoạn video trên CapCut bằng điện thoại rồi. Trong bài viết này HiệuỨng.com sẽ tiếp tục hướng dẫn bạn cách cắt bỏ 1 đoạn âm thanh trên CapCut và nếu bạn cũng đang edit video TikTok bằng CapCut và đang tìm hiểu về điều này thì xin mời tiếp tục xem các bước thực hiện ở dưới đây.

Hướng dẫn cách cắt, xóa một đoạn âm thanh khi làm video trên CapCut bằng điện thoại

Để thực hiện điều này, bạn cần cài đặt ứng dụng chỉnh sửa video CapCut phiên bản mới nhất trên điện thoại. Nếu bạn chưa có ứng dụng này, bạn có thể tìm kiếm và tải về phiên bản mới nhất từ cửa hàng ứng dụng trên điện thoại bằng cách sử dụng từ khóa “CapCut”. Hoặc bạn có thể tải về và cập nhật ứng dụng trên iPhone chạy hệ điều hành iOS tại đây và trên điện thoại Android tại đây.

Hướng dẫn nhanh

Để cắt âm thanh từ một video bằng ứng dụng CapCut, bạn có thể tuân theo các bước sau:

  1. Mở ứng dụng CapCut và chọn Tạo một dự án mới, thêm video cần cắt vào.
  2. Chọn tùy chọn Tắt tiếng âm thanh gốc của video rồi chọn Thêm âm thanh mới vào video.
  3. Chạm giữ vào âm thanh vừa thêm kéo tìm đoạn âm thanh cần cắt.
  4. Khi đến vị trí cần cắt, chọn tùy chọn Tách để bắt đầu quá trình cắt. Sau đó, tiếp tục chạm giữ và kéo âm thanh đến vị trí kết thúc cắt rồi chọn Tách thêm một lần nữa để hoàn tất việc cắt.
  5. Chọn khoảng giữa đoạn âm thanh vừa tách và sử dụng tùy chọn Xóa để loại bỏ nó.
  6. Nếu không muốn có khoảng trống sau khi xóa âm thanh, bạn hãy chạm giữ vào hai đoạn còn lại và kéo chúng lại gần nhau để loại bỏ khoảng trống là xong.

Hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh

Bước 1: Mở ứng dụng CapCut chọn mục Dự án mới và thêm video cần cắt xóa một đoạn âm thanh vào.

Bước 2: Chọn Tắt tiếng âm thanh gốc của video rồi chọn Thêm âm thanh để thêm âm thanh vào video. Bạn có thể xem cách thêm nhạc vào video CapCut này nếu chưa biết cách thêm âm thanh.

Cách cắt xóa một đoạn âm thanh trên CapCut 1

Mở ứng dụng CapCut và chọn Tạo một dự án mới, thêm video cần cắt vào. Chọn tùy chọn Tắt tiếng âm thanh gốc của video rồi chọn Thêm âm thanh mới vào video. (Gợi ý: Hãy dùng 2 ngón tay phóng to ảnh này nếu bạn không nhìn thấy rõ chữ trong ảnh).

Bước 3: Chọn vào âm thanh vừa thêm rồi chạm giữa vào âm thanh và kéo tìm đến đoạn âm thanh cần cắt.

Bước 4: Khi đến vị trí cần cắt, chọn tùy chọn Tách để bắt đầu quá trình cắt. Sau đó, tiếp tục chạm giữ và kéo âm thanh đến vị trí kết thúc cắt rồi chọn Tách thêm một lần nữa để hoàn tất việc cắt.

Cách cắt xóa một đoạn âm thanh trên CapCut 2

Chạm giữ vào âm thanh vừa thêm kéo tìm đoạn âm thanh cần cắt. Khi đến vị trí cần cắt, chọn tùy chọn Tách để bắt đầu quá trình cắt. Sau đó, tiếp tục chạm giữ và kéo âm thanh đến vị trí kết thúc cắt rồi chọn Tách thêm một lần nữa để hoàn tất việc cắt.

Bước 5: Chọn vào khoảng giữa âm thanh vừa tách ra ở trên rồi chọn vào nút Xóa (biểu tượng thùng rác) ở bên dưới để xóa đi.

Bước 6: Sẽ có một khoảng trống do âm thanh ở giữa đã bị xóa. Nếu bạn muốn xóa khoảng trống này thì bạn hãy chạm giữ vào một đoạn và kéo sát 2 đoạn lại gần để nối chúng lại với nhau là xong.

Cách cắt xóa một đoạn âm thanh trên CapCut 3

Chọn khoảng giữa đoạn âm thanh vừa tách và sử dụng tùy chọn Xóa để loại bỏ nó. Nếu không muốn có khoảng trống sau khi xóa âm thanh, bạn hãy chạm giữ vào hai đoạn còn lại và kéo chúng lại gần là xong.

Còn nếu bạn muốn cắt một đoạn video thì hãy xem hướng dẫn cách cắt một đoạn video trên CapCut này. Các bước thực hiện này giúp bạn cắt và chỉnh sửa âm thanh trong video bằng ứng dụng CapCut một cách dễ dàng và hiệu quả. Hướng dẫn rất đơn giản và dễ hiểu, phải không? HiệuỨng.com chúc bạn tạo ra nhiều video TikTok hấp dẫn bằng CapCut và thu hút nhiều lượt xem.

Tags:

Categories: Chia sẻ thủ thuật

0 Phản hồi

Để lại một phản hồi

« | »Được quan tâm


Danh sách chủ đề:

cách edit video CapCut, hiệu ứng trời mưa, tiếng giọng con gái, chuông hết giờ, thủ thuật CapCut, CapCut máy tính, hiệu ứng đếm ngược, nhạc chuông TikTok remix, nhạc chào mừng, hướng dẫn điện thoại, cách lồng tiếng video, nhạc chuông TikTok, hướng dẫn TikTok, hiệu ứng âm thanh, hiệu ứng chuyển cảnh, template CapCut đẹp

Danh mục hiệu ứng: